தேவையான பொருட்கள்
- முட்டை - 4
- கடலை மாவு - 2 டீஸ்பூன்
- அரிசிமாவு - 3 டீஸ்பூன்
- கார்ன் மாவு - 2 டீஸ்பூன்
- மிளகாய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
- உப்பு - சுவைக்கு
- அரைத்த மல்லி, புதினா விழுது - 1 டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் - பொரிக்கத் தேவையான அளவு
- முட்டையை அவித்து நீளவாக்கில் இரண்டாக மஞ்சள் கரு உடையாமல் நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- நறுக்கிய முட்டைகளை மல்லி, புதினா விழுதில் தோய்த்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
- மாவு வகைகள், உப்பு, மிளகாய்த்தூளை சிறிது நீர் தெளித்து பிசறி முட்டைகளை அந்த மாவில் பிரட்டி எடுக்கவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடேறியதும், 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு முட்டைகளை மெதுவாக போடவும். சுற்றிலும் மீண்டும் எண்ணெய் விடவும். சிவந்ததும் மறுபுறம் திருப்பிப்போட்டு வெந்ததும் எடுக்கவும்.
- பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை தூவி சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
Posted in: வறுவல் வகைகள்
0 comments:
Post a Comment