தேவையான பொருட்கள்
- காளான் - 15
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
- வதக்குவதற்கு:
- வெங்காயம் - 1/2
- பூண்டு - 2 பல்
- பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
- கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- முதலில் காளானை மூன்று துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும். வெங்காயத்தையும், பூண்டையும் பொடியாக சாப் செய்து வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை கீறி வைக்கவும்
- காளானில் மஞ்சள்தூள், உப்பு, மிளகாய் தூள் கலந்து வைக்கவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் காயவைத்து பூண்டு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி ஒரு சிட்டிகை சர்க்கரை, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கிய பின் காளானும் சேர்த்து வதக்கி ஒரு நிமிடம் குறைந்த தீயில் மூடி போட்டு வைக்கவும்.
- திறந்து பார்த்தால் தண்ணீர் பெருகியிருக்கும். இனி மெல்ல கிளறி விட்டு அந்த தண்ணீரை வற்ற வைக்க வேண்டும். ட்ரையானதும் இறக்கிவிடவும். ஐந்தே நிமிடத்தில் காளான் வறுவல் ரெடி.
Posted in: வறுவல் வகைகள்
0 comments:
Post a Comment