தேவையான பொருட்கள்
- வாழைப்பூ - 1
- காய்ந்த மிளகாய் - 2
- உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - 5 இலை
- கடுகு - தாளிக்க
- உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
- முதலில் வாழைப்பூவினை சுத்தம் செய்யவும். வாழைப்பூவை மேல் தோலை நீக்கி விட்டு அதில் உள்ள சிறு சிறு பூக்களை மட்டும் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- பூவின் நடுவில் இருக்கும் நரம்பையும், அதனுடன் உள்ள காம்பினை மட்டும் தனியாக எடுத்து விடவும்.
- அதன் பின்னர் பூக்களை பொடியாக நறுக்கி தண்ணீரில் போட்டு கொள்ளவும்.(சிலர் மோரில் கூட போடுவார்கள் நிறம் மாறாமல் இருக்க)
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு போட்டு தாளித்த பின் காய்ந்த மிளகாய் , உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து வறுக்கவும்
- அதன் பின் அதில் பொடியாக அரிந்து வைத்துள்ள வாழைப்பூவினை போட்டு வதக்கவும்.
- பிறகு உப்பு சேர்த்து தண்ணீரை அதில் சிறிது தெளித்து மிகவும் குறைந்த தீயில் தட்டு போட்டு மூடி 15 - 20 நிமிடம் வேகவிடவும்
- இப்பொழுது சுவையான, சத்தான வாழைப்பூ பொரியல் ரெடி.
Posted in: பொரியல் வகைகள்
0 comments:
Post a Comment